Xiaomi Yi Action Camera có gậy

Mô tả:

Bảo Hành: 6 Tháng
Xiaomi Yi Action Camera bản đi kèm gậy tự sướng chính hãng

Giá chỉ: 2.550.000 vnđ

dat-hang Hoặc gọi 0932.088.113 đặt hàng

s2-xiaomi-yi-action-camera-co-gay.gif

Xiaomi Yi Action Camera hỗ trợ kết nối WiFi và được trang bị thỏi pin dung lượng 1.010mAh.

Cảm biến Sony Exmor R BSI CMOS 16MP trên Xiaomi Yi Action Camera có khẩu độ F/2.8 và ống kính góc rộng 155 độ. Nhờ vi xử lý camera Ambarella A7LS tích hợp sẵn, máy có khả năng quay video độ phân giải 1080p ở tốc độ 60 fps (khung hình trên giây), 720p ở tốc độ 120 fps và 420p ở tốc độ 240 fps.

Xiaomi còn trang bị cho Xiaomi Yi Action Camera bộ vỏ chống nước chuyên dụng giúp máy có thể hoạt động dưới nước ở độ sâu tới 40 mét. Bộ vỏ này được làm từ vật liệu kim loại chống đóng băng nên người dùng không cần lo lắng khi sử dụng Mi Pro Action Camera trong điều kiện nhiệt độ thấp

Xiaomi (Trung Quốc) là một công ty rất biết bắt kịp xu thế. Hãng này rất nhạy bén với những khoảng trống ở các thị trường công nghệ tiềm năng như smartphone, thiết bị giải trí gia đình và đưa ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhưng giá rẻ hơn hẳn. Xiaomi Yi tiếp tục là một ví dụ cho triết lý của họ.

Yi là một chiếc camera hành động (action cam) được Xiaomi giới thiệu vào tháng trước, với những thông số khá hấp dẫn như sử dụng cảm biến Sony Exmor R CMOS, độ phân giải 16 megapixel và quay phim độ phân giải 1080p ở tốc độ 60fps (720p ở 120fps và 480p ở 240fps). Điều quan trọng là giá của sản phẩm này chỉ có 64 USD (ở thị trường Trung Quốc), trong khi sản phẩm của các hãng danh tiếng như GoPro Hero hay Sony POV có giá từ 300 – 500 USD.

danh-gia-xiao-mi-yi-8
Ngoại hình của Yi cũng có nhiều điểm giống dòng GoPro Hero, với cụm camera lớn ở mặt trước và cạnh đó là nút nguồn. Chất nhựa của máy khá cứng nhưng nhìn không sang, phụ kiện ở bản chúng tôi có chỉ gồm một dây kết nối MicroUSB và sách hướng dẫn sử dụng.

danh-gia-xiao-mi-yi-2
Máy có thêm hai nút cứng là nút chụp ở phía trên và nút WiFi ở cạnh trái. Ở mặt sau có hai nắp đậy, một nắp để tháo pin và một nắp để thay thẻ nhớ, kết nối MicroUSB và MicroHDMI. Nắp thứ hai khá nhỏ nên có nguy cơ bị thất lạc khi sử dụng, do bạn sẽ phải cần dùng cổng MicroUSB khá thường xuyên. Ở mặt dưới là một khe để gắn tripod.

danh-gia-xiao-mi-yi-6

Bạn chỉ cần sạc pin và gắn thẻ MicroSD là có thể bắt đầu chụp ảnh, quay phim, nhưng để có các tính năng chuyên sâu thì bạn cần ứng dụng có tên Yi Camera (hiện chỉ có trên Android và phiên bản cho iOS dự kiến sẽ ra mắt vào tháng tới), có đường link bằng mã QR ngay ở tờ hướng dẫn. Ứng dụng này cho phép bạn xem trước hình ảnh từ camera, điều khiển và tùy chỉnh. Tuy nhiên nhiều phần giao diện của ứng dụng hiện tại vẫn sử dụng tiếng Trung Quốc nên sẽ hơi khó dùng với nhiều người Việt Nam.

Trên ứng dụng Yi Camera, hình ảnh xem trước thường trễ so với hình ảnh thực, điều này rõ nhất ở chế độ quay phim. Điện thoại và Yi kết nối với nhau bằng WiFi Direct, tuy nhiên có điểm bất tiện là mỗi lần camera tắt nguồn thì khi bật lên bạn sẽ phải thực hiện lại thao tác kết nối, chứ hai thiết bị không tự nhận.

Yi chỉ mất khoảng 2 giây để khởi động, nhưng như đã nói ở trên nếu dùng điện thoại bạn sẽ phải kết nối lại mỗi lần khởi động. Quá trình kết nối này mất ít nhất 30 giây. Như vậy nếu chỉ mở camera và chụp luôn thì Yi khá nhanh, nhưng khi dùng với điện thoại thì lại bất tiện.

Góc chụp của camera khá rộng

DCIM100MEDIA

Tốc độ chụp của Yi cũng khá chậm, mỗi tấm ảnh từ lúc bấm nút chụp tới lúc máy lưu ảnh xong mất tới gần 3 giây. Đối với phim thì thời gian từ khi bấm nút dừng tới lúc phim lưu xong cũng mất tới gần 5 giây. Khi bấm nút nguồn thì máy sẽ chuyển đổi giữa chế độ quay/chụp (có đèn báo), tốc độ chuyển đổi khoảng 2 giây.

DCIM100MEDIA

Theo thông số thì góc chụp của Yi là 155 độ, và thực tế góc chụp của máy cũng rất rộng, không cần gậy tự sướng cũng có thể chụp được khoảng 10 người. Chất lượng chụp của ảnh khá ổn, độ chi tiết cao và dải ánh sáng rộng. Do chỉ có lấy nét cố định nên máy chụp các đối tượng ở gần không được nét. Chất lượng video của máy cũng ở mức khá nhưng âm thanh thu hơi nhỏ.