Tìm hiểu về vải không dệt và ứng dụng của nó trong thực tế

Vải không dệt không còn quá xa lạ với người dùng và các doanh nghiệp, công ty. Đặc biệt vải không dệt khá phổ biến, thường dùng cho các công ty sản xuất túi vải không dệt, công ty may mặc, công ty sản xuất …vai-khong-detHiện nay vải không dệt đã rất phổ biến tại Việt Nam & các nước tiên tiến trên thế giới vì là loại chất liệu thân thiện với môi trường, nó có khả năng tự hủy nhanh chóng khi để nó ở ngoài môi trường tự nhiên.

Khi nhắc đến Vải không dệt lần đầu tiên, chắc bạn cũng tự hỏi vai khong det là gì ? Vải không dệt  được cấu tạo từ hạt nhựa tổng hợp (Polypropylen) & các thành phần bổ sung tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thông qua trình sản xuất, các hạt nhựa PP được đun nóng chảy, kéo thành sợi & liên kết với nhau bằng dung môi hóa chất hay nhiệt tạo thành tấm vải, vì không qua công đoạn dệt may nên được gọi là vải không dệt.

Vải không dệt được ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày
Vải không dệt có các đặc tính: độ dẻo dai & đàn hồi, khả năng chống thấm nước, độ chịu tải tốt, đặc biệt nó là sản phẩm thân thiện môi trường (với khả năng tự hủy ở điều kiện môi  trường tự nhiên).
tui-vai-khong-det-2Vải không dệt đươc ứng dụng làm ra các sản phẩm như: túi quà tặng, túi quảng cáo cho các công ty & sự kiện, túi đựng quà tặng, … Ngoài ra vải không dệt còn ứng dụng để làm khẩu trang y tế, trang phục cho ngành y, làm tấm lót trong nhiều sản phẩm của nghành may như :  balo, nệm, giày dép, quần áo….

Bài viết bởi Hà Gia Minh