Túi vải không dệt là mặt hàng xuất khẩu mạnh hiện nay

Nhu cầu sử dụng túi vải không dệt trong sinh hoạt gia tăng

Túi vải không dệt ra đời khi con người đang phải đối mặt với nhiều thách thức để giảm lượng rác thải trắng từ túi nilon. Loại túi vải này được sản xuất từ loại vải không dệt loại nguyên liệu mới được công nhận là sản phẩm sinh thái an toàn, thân thiện với môi trường. Bạn hoàn toàn có thể giặt sạch túi và tái sử dụng được nhiều lần mà không hề gây hại cho sức khỏe. Một chiếc túi vải có thể có thời gian sử dụng lên đến vài năm trong khi chỉ mất khoảng 2-3 năm để nó phân hủy hoàn toàn sau khi thải ra môi trường. Theo lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc hãy chung tay để bảo vệ hành tinh của chúng ta thì giải pháp sử dụng túi vải thay thế túi nilon đã được người dân khắp nơi trên thế giới hưởng ứng.

túi vải không dệt thay thế cho túi nilon

Đây là loại túi đa năng bạn có thể sử dụng trong việc đi mua sắm, đi chợ, đi siêu thị hoặc thậm chí là một chiếc túi xách thời trang cá tính. Ngoài ra túi vải cũng có ứng dụng rất lớn giúp bảo quản đồ đạc, quần áo, giày dép và nhiều vật dụng trong nhà. Với mẫu mã túi đẹp thì túi cũng được sử dụng để làm túi đựng quà tặng cho người thân, bạn bè. Hiện nay, sản phẩm túi vải từ vải không dệt của Việt Nam rất được người tiêu dùng yêu thích và đánh giá rất cao về chất lượng cũng như mẫu mã và giá thành sản phẩm.

Lựa chọn túi vải không dệt làm bao bì sản phẩm

Sử dụng túi làm bao bì cho sản phẩm là mảng ứng dụng lớn nhất của loại túi vải này. Các sản phẩm phổ biến sử dụng bao bì túi vải không dệt là các sản phẩm về thời trang, thực phẩm, đồ uống. Vải không dệt có hiệu quả tốt trong chống nấm mốc, vi khuẩn, chống nước nên có hiệu quả tốt trong bảo vệ sản phẩm giảm thiểu tối đa rủi ro cho doanh nghiệp. Với mẫu mã đẹp, sang trọng có thể dễ dàng in ấn logo của doanh nghiệp thì túi vải cũng giúp tăng cao lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm. Sử dụng túi vải tuy có chi phí cao hơn các vật liệu khác song bạn không những có thể tăng được doanh số mà còn có thể quảng bá được hình ảnh của một doanh nghiệp luôn gắn với sự phát triển bền vững và có trách nhiệm bảo vệ môi trường sống.

Năng lực sản xuất của các công ty túi vải không dệt trong nước

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất trong ngành bao bì đều nằm ở các nước châu Á do ở các quốc gia này do đây là khu vực mà chi phí lao động thấp hơn nhiều so với các nước phát triển. Và việc lựa chọn bao bì sản phẩm được sản xuất từ các nước châu Á cũng giúp giảm thiểu được tối đa chi phí cho sản xuẩ. Xuất khẩu túi vải không dệt sang các thị trường lớn và khó tính như châu Âu, Mỹ, Hàn, Nhật… doanh nghiệp Việt Nam cũng vấp phải sự cạnh tranh rất lớn với các quốc gia khác đặc biệt là Trung Quốc. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt đã và đang làm rất tốt trong việc giữ được hình ảnh tốt trong mắt của các đối tác nước ngoài. Sản phẩm đến từ Việt Nam ngày càng được bạn bè quốc tế đánh giá cao. Chính phủ nước ta cũng không ngừng hợp tác, xúc tiến thương mại hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước có năng lực xuất khẩu. Đó là những những lợi thế rất lớn nếu như bạn đang có ý định xuất khẩu mặt hàng này. Nhu cầu của thị trường quốc tế rất lớn mà các doanh nghiệp trong nước chưa thể đáp ứng hết được.