Túi vải không dệt sản xuất như thế nào còn là bí mật nhiều người

– Những chiếc túi vải không dệt có mặt ở khắp mọi nơi, từ trường học, chợ, siêu thị cho đến trung tâm mua sắm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nó được tạo ra như thế nào. Họ chỉ nhìn thấy những chiếc túi đã hoàn thiện, được bày bán, sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Để giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng quy trình sản xuất như sau:

+ Quy trình sản xuất vải không dệt có gì đặc biệt?

Khi nói đến túi vải không dệt chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh những chiếc túi xinh đẹp, bắt mắt được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Có lẽ rất nhiều người cũng đang thắc mắc nó được tạo thành như thế nào và tại sao không trải qua quá trình dệt mà vẫn thành vải được. Hơn thế nữa nó có thực sự an toàn như những thông tin quảng cáo từ nhà sản xuất hay không.

Để sản xuất loại túi này các nhà sản xuất sử dụng nguyên liệu là hạt PP tổng hợp và một vài loại xơ tái chế để thêm vào thành phần nhằm tạo độ mềm mại, thoáng khí cho sản phẩm. Khác với nguyên liệu để dệt vải, cần bông và tơ thì vải không dệt sẽ sử dụng nguồn nguyên liệu là sợi hóa học.

Đầu tiên để tạo thành vải là bước tạo màng bằng nhiều phương pháp khác nhau như: phương pháp ướt , phương pháp khí , SB, MB… Sau đó sẽ dùng máy chải để tạo màng, tạo thành bề mặt vải với kích thước lớn. vải được tạo thành cuộn phục vụ hoạt động sản xuất túi xách hoặc các sản phẩm phục vụ nhu cầu của đời sống.

Như vậy chúng ta có thể thấy quy trình sản xuất sử dụng các phương pháp hiện đại, không xả thải chất độc ra môi trường. Chiếc túi vải này được tạo thành bằng mà không trải qua quá trình dệt như vải thông thường nên được gọi là túi vải không dệt. Qua đó chúng ta hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như nguyên liệu không ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

+ Quy trình sản xuất túi vải không dệt

Để tạo thành chiếc túi hoàn chỉnh các xưởng sản xuất đã sử dụng nguồn nguyên liệu sẵn có. Sau đó tạo hình và in nổi để giúp sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn, thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Bước đầu tiên là cắt vải, thợ cắt sẽ tiến hành vẽ lên mặt vải để định hình sản phẩm. sau đó dùng kéo cắt thành nhiều bộ phận của chiếc túi. Tại các xưởng may công nghiệp sẽ có bàn cắt và máy cắt công nghiệp với số lượng lớn, một lần có thể cắt được rất nhiều sản phẩm cho độ chính xác cao đồng thời tăng năng suất cho thị trường. trong quá trình cắt cần chú ý xếp các mép vải chồng khớp lên nhau, đồng thời trải vải phẳng để tránh các nếp gấp, cộm làm ảnh hưởng đến chất lượng. Việc cắt vải đòi hỏi người làm phải có kinh nghiệm để tiết kiệm vải mà vẫn tạo thành sản phẩm đúng như ý muốn.

Bước tiếp theo là in túi, khi đã cắt thành nhiều mảnh vải chúng ta sẽ chọn vị trí in đã định trước để tiến hành in ấn. Khi in cũng tiến hành hàng loạt với sự hỗ trợ của máy móc nhằm tạo ra sự đồng nhất trong họa tiết. Cùng với đó là lựa chọn mực in chất lượng cao để đảm bảo họa tiết có độ bền cao nhất có thể. Việc in túi tiến hành khá nhanh chóng, mỗi chiếc túi chỉ mất vài giây để hoàn thiện in ấn.

Công đoạn tiếp theo là may túi vải không dệt, những mảnh ghép sẽ được chuyển đến bộ phận may để tiến hành lắp chúng lại tạo thành chiếc túi hoàn chỉnh. Tại các xưởng lớn sẽ được chia thành nhiều bộ phận, mỗi bộ phận sẽ đảm nhiệm chức năng khác nhau và cuối cùng là được kiểm định chất lượng kỹ càng trước khi cung cấp đến người dùng. Bằng cách này người dùng sẽ có được những chiếc túi chất lượng tốt nhất.

Có thể nói rằng túi vải không dệt đang là xu hướng hàng đầu hiện nay. Chiếc túi này mang đến cho người dùng trải nghiệm thoải mái, hấp dẫn đồng thời đảm bảo sức khỏe và bảo vệ môi trường tích cực. Chính vì thế mà các chuyên gia hàng đầu khuyến khích người dùng thay đổi thói quen sử dụng túi nilon bằng túi không dệt giá rẻ. Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng túi không dệt làm bao bì hoặc làm quà tặng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, lựa chọn chiếc túi phù hợp nhất.