Túi vải không dệt – Vì một hành tinh xanh

Khi túi nilon mới được phát minh, người ta xem đó là một phát kiến vĩ đại vì nó là vật liệu không thấm nước, bền vững trong tự nhiên. Xong, chính đặc tính khó phân huỷ đó lại khiến cho nó trở nên nguy hiểm với môi trường. Theo các nhà khoa học, túi nilon phải mất từ 500 – 1.000 năm mới tự phân huỷ. Với tốc độ sử dụng như hiện nay, con người đang phải trả giá cho việc môi trường bị ô nhiễm từng ngày, từng giờ. Vậy đâu là giải pháp để hạn chế việc sử dụng túi nilon?

Vải không dệt là một dạng vật liệu mới được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Vải không dệt có cấu tạo từ các hạt nhựa tổng hợp, và một số thành phần tái chế tuỳ theo mục đích sử dụng. Chúng được kéo thành sợi và liên kết với nhau bằng dung môi hoá chất hay nhiệt cơ khí tạo thành những tấm vải nhẹ và xốp, mang nhiều đặc tính hữu ích như: thấm hút, mềm mại, thoáng khí, đàn hồi, bền chắc và không dị ứng cho cơ thể con người, dễ dàng phân huỷ nhanh khi ở môi trường tự nhiên nên được công nhận là dạng vật liệu sinh thái thân thiện với môi trường.

Hãy sử dụng bao bì vải không dệt thân thiện môi trường là hành động ý nghĩa nhất nhằm chung tay bảo vệ hành tinh của chúng ta xanh sạch đẹp.