Vải không dệt được sản xuất như thế nào?

Vải không dệt được sản xuất như thế nào?

Vải không dệt là gì ?  Vải không dệt được sản xuất như thế nào?. Nếu không phải người trong nghề thì chắc chắn khi nhắc tới khái niệm “vải không dệt” thì mọi người sẽ tự hỏi như vậy.

Vải không dệt hiểu theo nghĩa đen có thể đơn thuần là vải mà không được dệt bằng những sợi ngang & dọc giống như vải bình thường từ xưa đến nay chúng ta vẫn đang sản xuất để phục vụ cho may mặc, thời trang phục vụ cho cuộc sống hàng ngày.

vai-khong-det

Vải không dệt được tạo thành bởi từ hạt nhựa PP nung nóng ở nhiệt độ cao và thông qua một quy trình sản xuất khép kín.Quy trình đó được hiểu nôm na như sau :

–  Hạt nhựa PP được đưa vào bồn và nung nóng ở nhiệt độ cao, sau đó được đùn qua một hệ thống lưới có các lỗ nhỏ li ti để thành dạng sợi. Tiếp theo  dạng sợi này sẽ được được cán nhiệt trên khuôn thành vải phẳng.

– Sau khi vải được cán phẳng thì vải này được chạy qua một khuôn có các ô hình vuông nhỏ để tạo nên những ô vuông nhỏ trên vải không dệt thành phẩm. Và cũng là dấu hiệu để cho ta thấy đó là mặt trái của vải, mặt còn lại là mặt phải của vải, trong sản xuất túi vải thì thường mặt phải của vải “mặt không có phẳng” sẽ được in ấn.

– Vải không dệt khi sản xuất ra có rất nhiều định lượng, và mẫu mã đa dạng tùy theo yêu cầu đặt hàng của khách hàng. Định lượng vải đánh giá độ dày hay mỏng của vải,  và xác nhận độ nặng nhẹ của vải.

– Vải không dệt có khả năng chống thấm, chống khuẩn và đặc biệt là tính năng tự hủy của vải không dệt, nên các sản phẩm từ vải không dệt được đưa vào danh sách sản phẩm thân thiện môi trường một trong những sản phẩm đó chính là túi vải không dệt với nhiều đa dạng kiểu cách khác nhau. Tui vai khong det được phục vụ cho nhu cấu là túi thời trang, túi áo vest, túi giặt đồ ở các khách sạn hay trong gia đình, túi quà tặng cho các shop, ….Hiện nay túi vải không dệt được thịnh hành ở các nước phương Tây cũng như là các nước khu Đông Nam Á.