Dùng túi vải bố thay túi nilon giúp bảo vệ môi trường, tại sao bạn chưa làm?

I. Sử dụng túi vải bố thân thiện với môi trường là thể hiện thái độ quan tâm đến môi trường sống, đến sức khỏe của chúng ta.

Hiện tại túi nilon là loại túi được sử dụng rộng rãi vì tính tiện lợi và rẻ, tuy nhiên đó chỉ là những cái lợi trước mắt. Túi vải bố được biết đến là bao bì thân thiện với môi trường, có thể tái sử dụng nhiều lần, mang đến hiệu quả sử dụng cao trong cuộc sống. Túi vải bố đang dần được thay thế cho túi ni lông tại các tổ chức, siêu thị, nhà sách, cửa hàng thời trang…. Đồng thời, túi vải bố còn mang đến hiệu quả marketing cao cho các doanh nghiệp.

Túi vải bố đang góp phần tạo nên giá trị không chỉ cho môi trường, cho xã hội mà còn cho người tiêu dùng đặc biệt cho các doanh nghiệp

II. Vì sao sử dụng túi vải bố thay thế túi nilon lại bảo vệ được được môi trường?

1. Cái giá khi sản xuất túi từ nhựa

  • Túi nhựa được sản xuất bằng cách sử dụng dầu mỏ và các hóa chất khác, quy trình sản xuất được sản xuất để tạo ra túi rất độc hại với môi trường. Do đó những chiếc túi nhựa đã bắt đầu gây thiệt hại trước cả khi nó được sử dụng.
  • Lượng dầu mỏ dùng để sản xuất 14 chiếc túi nhựa đủ để lái xe đi được 1,6km (1 dặm). Và khi bạn xem xét rằng hơn 160.000 túi nhựa được sử dụng trên thế giới mỗi giây đồng nghĩa với bao nhiêu cây số của nhiên liệu bị lãng phí.

2. Sử dụng túi vải bố cũng là một cách bạn đang góp phần bảo vệ môi trường

  • Sử dụng túi nilon hay túi nhựa không tốt, có thể gây bệnh bởi nó tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, làm thức ăn, thực phẩm bị nhiễm các chất hóa học độc hại từ nó gây ra. Những túi nilon nhuộm màu nếu đựng thực phẩm ăn liền sẽ gây độc cho thực phẩm do chứa các kim loại như chì. Ngoài ra, cadimi còn gây tác hại cho não và là nguyên nhân chính gây ung thư. Còn đối với túi vải bố, chúng được sản xuất bằng loại vải thân thiện với môi trường, được chứng nhận an toàn với sức khỏe nên có thể yên tâm sử dụng thay thế cho chiếc túi nilon
  • Khi, túi vải bố dễ dàng phân hủy trong môi trường tự nhiên và không gây ô nhiễm môi trường. Những chiếc túi vải bố hoàn toàn có thể giải quyết các vấn đề môi trường do túi nhựa mà phải mất hàng trăm năm để phân hủy.
  • Túi vải bố có thể tái sử dụng. Nếu như các túi nilon, túi nhựa chỉ sử dụng một lần rồi cho vào thùng rác thì đối với túi vải bố chúng ta có thể tái sử dụng nhiều lần. Túi vải bố giữ được lâu dài lại không bị nhăn như túi giấy hay túi ni lông có thể tái sử dụng nhiều lần, tiết kiệm nhiều hơn cho người sử dụng.
  • Hãy sử dụng túi vải bố là một hành đông nhỏ để chung tay góp phần bảo vệ môi trường hiện nay. Hy vọng sau khi xem được bài đánh giá dưới đây mọi người sẽ đồng tình với quan điểm: nên sử dụng túi vải bố đựng sản phẩm thay thế cho túi nilon. Các mẫu túi vải bố hiện nay rất đa dạng về màu sắc và phong cách bạn dễ dàng chọn lựa theo sở thích của mình. Còn đối với các doanh nghiệp kinh doanh có thể đặt in những mẫu túi vải bố theo phong cách hay mang logo thương hiệu của bạn